AEROPRESS

AeroPress là một trong những dụng cụ pha chế cho phép người dùng tùy biến nhiều yếu tố trong quá trình pha chế, từ thời gian, nhiệt độ, độ nhuyễn hạt, áp suất… Với AeroPress bạn sẽ được tăng cường áp lực hơn, do cấu trúc pitong chặt chẽ, có đệm cao su kín nên tùy lực ép mà chiết xuất cà phê cũng khác nhau.

Thành phẩm

Medium bodied với hương vị tương đối “phức tạp”

Thích hợp

Hợp túi tiền, vệ sinh dụng cụ dễ dàng, thuận tiện mang đi lại.

Các bước pha chế

  1. Place a clean dry filter paper in the Aeropress cap and secure it to the body.

  2. Place the body over your cup, with the cap down.

  3. Flush the contraption with hot water. This will preheat the vessel and rinse the filter paper. Empty the water from your cup.

  4. Put your ground coffee in the Aeropress body.

  5. Pour in water, saturating all the grounds.

  6. Stir it – quickly! – a couple of times.

  7. At an angle, carefully insert the plunger. Once it’s in, pull it up slightly to create a vacuum.

  8. After 90 seconds of steeping, start the plunge. You might have to push a little – watch out for the cup below. The extraction should take around 30 seconds.

Những gì bạn cần:

  • Aeropress
  • Bình nước
  • 15g cà phê mới xay
  • Thìa đo lường hoặc cân  (tùy chọn)
  • Máy xay cà phê (optional)

Liều lượng, Thời gian pha chế,...

Lượng cà phê15gr
Lượng nước250g/ml
Nhiệt độ nước pha94˚C
Tổng thời gian pha02:00 phút
Cỡ hạt xayCỡ cà phê xay ở mức trung bình như hạt đường nâu
Scroll to Top