CAFETIERE (FRENCH PRESS)

Ahh, dụng cụ pha cà phê cũ đáng tin cậy. Tiếng Pháp có nghĩa là “máy pha cà phê”, đủ thích hợp. Được cấp bằng sáng chế bởi một nhà thiết kế người Ý và phổ biến từ những năm 50. Bạn có thể có một cái ở phía trong tủ của mình đâu đó (cùng với những dụng cụ “lỉnh kỉnh” cho phép tự thưởng thức cuộc sống mỗi ngày )…
Chà, đã đến lúc sử dụng: nó rất đơn giản để sử dụng và tạo ra cà phê tuyệt vời.

Thành phẩm

Cà phê pha French Press có body “dày hơn” và hương vị khá phức tạp.

Thích hợp

Một sự khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu pha cà phê tại  nhà.

Các bước pha chế

  1. Làm nóng bình French Press của bạn bằng cách đổ một ít nước sôi vào và khuấy đều.
  2. Bỏ nước, sau đó cho cà phê vào.
  3. Đổ một ít nước sôi (lý tưởng là 92-96 độ C) lên cà phê khô và làm ướt tất cả bã cà phê.
  4. Để nó im trong bốn phút, với nắp pít tông được bật, nhưng không được ấn xuống (điều đó sẽ ngăn nhiệt thoát ra).
  5. Tháo nắp pít tông sau đó khuấy ba lần.
  6. Lắp lại  pít-tông và cẩn thận nén xuống với tốc độ nhất quán.
  7. Để có kết quả tốt nhất, hãy lọc phần cà phê đã hoàn thành.

Những gì bạn cần:

  • Bình French Press (dĩ nhiên)
  • Thìa khuấy
  • Cà phê
  • Nước mới đun sôi
  • Máy xay cà phê (tùy chọn)
  • Thiết bị hẹn giờ
  • Cân (tất nhiên cũng không bắt buộc)

Liều lượng, Thời gian pha, v.v.

Lượng cà phê55gr
Lượng nước pha chế550gr/ml
Nhiệt độ nước pha94oC
Thời gian pha chế4:00 phút
Mức xay cà phêTrung bình đến thô - mịn hơn một chút so với muối đá
Scroll to Top