CHEMEX

Một bình rượu? Không hẳn. Thiết kế bình Chemex thật quyến rũ tuyệt vời làm sao. Dụng cụ này được phát minh bởi Peter Schlumbohm vào năm 1941, thiết kếnày  hầu như không thay đổi đến hiện nay. Rất tuyệt vời để giải trí – nó tạo ra rất nhiều cà phê và trông đẹp mắt khi làm việc đó.

Thành phẩm

Một loại cà phê “sạch”, body nhẹ vừa phải

Thích hợp

Thích hợp với những bữa tiệc tối và bạn muốn gây ấn tượng với bạn bè.

Các bước pha chế

  1. Đặt phần có lớp gấp ba của giấy lọc lên mặt vòi của lọ thủy tinh.
  2. Rửa lại bằng nước nóng, sau đó loại bỏ phần dư thừa.
  3. Đặt cà phê đã xay của bạn vào giấy lọc. Làm phẳng nó bằng cách lắc nhẹ.
  4. Đặt tất cả lên bàn cân.
  5.  Bắt đầu hẹn giờ, sau đó đổ 50g nước vào khuôn cho đến khi chúng bão hòa. Hãy xem chúng nở hoa.
  6. Sau 30 giây, đổ thêm 200g nước vào.
  7. Sau đó ở 90 giây, thêm 200g nữa.
  8. Tất cả nước của bạn (450g) sẽ ở trong khoảng thời gian 90 giây. Bây giờ, hãy để nó kết thúc nhỏ giọt.
  9. Sau bốn phút, cà phê của bạn đã sẵn sàng thưởng thức.

Những gì bạn cần:

  • Bình Chemex
  • Ấm đun nước
  • Dụng cụ xay cà phê (tùy chọn)
  • Cái thìa khuấy
  • 25g cà phê mới cho mỗi cốc cà phê 400ml
  • Ấm rót nước Hario (tùy chọn – giúp rót nước chiết xuất đồng đều hơn)
  • Giấy lọc
  • Thìa đong định lượng hoặc cân ( tất nhiên không bắt buộc )
  • Cốc (đựng cà phê)

Liều lượng, Thời gian pha, v.v.

Lượng cà phê25gr
Lượng nước pha chế400gr/ml
Nhiệt độ nước pha94oC
Thời gian pha chế4:00 phút
Mức xay cà phêVừa, nằm ở khoảng giữa đường và muối hột
Mẹo hàng đầuNếu quá trình pha của bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, hãy chỉnh lại mức xay cà phê thô hơn. Hoặc thử xay mịn hơn nếu quá trình chiết xuất nhanh hơn dự kiến
Scroll to Top