COLD BREW

Là phương pháp chiết xuất Cà phê từ nước lạnh thay vì nước nóng. Hương vị phong phú, ngọt ngào hơn, và có thể trữ lạnh từ 7 đến 10 ngày trong tủ lạnh. Tuy thời gian ngâm ủ mất của Bạn từ 16-24 tiếng, nhưng Cà phê thu được sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn luôn sẵn Cà phê trong tủ lạnh, hoặc có thể biến tấu với chút trái cây tươi, mứt,…Ly cà phê pha lạnh của bạn chưa bao giờ là không thú vị.

Thành phẩm

Một thức uống sạch, tươi mới và sảng khoái với vị ngọt tự nhiên

Thích hợp

Những bữa tiệc mùa hè hoặc làm nền cho một ly cocktail

Các bước pha chế

  1. Tráng sạch bình ngâm ủ cà phê lạnh.
  2. Xay 100gra cà phê mức thô, cỡ hạt đường.
  3. Cho 1200ml nước nguội vào bình. Sau đó, cho 100gr cà phê đã xay vào bình, khuấy đều, tất cả bột Cà phê được chìm trong nước.
  4. Đậy nắp kín, ghi thơi gian và cho vào ngăn mát tủ lạnh phía bên trong để ổn định nhiệt độ lạnh, tránh để ngay cánh cửa tủ lạnh.
  5. Ủ Cà phê trong 16-24 tiếng, lắc nhẹ bình khi chúng được 8 tiếng. Sau đó, lấy chúng ra khỏi tủ lạnh, dùng giấy lọc lọc cà phê, thu được cà phê pha lạnh.
  6. Trữ vào tủ lạnh, đậy kín, luôn trữ lạnh , sử dụng được từ 7-10 ngày.
  7. Bạn có thể biến tấu chút với trái cây để tăng thêm hương vị.

Những gì bạn cần:

  • 1.2L nước tinh khiết
  • 100gr cà phê rang mức light hoặc medium
  • Bình thủy tinh có nắp đậy ngâm cà phê
  • Túi lọc hoặc giấy lọc V60 lọc bã cà phê
  • Cân điện tử (tùy chọn)
Scroll to Top