MOKA POT

Dụng cụ pha cà phê trên bếp – Moka Pot tuyệt vời vì nhiều lý do. Chúng rẻ, nhỏ gọn và đơn giản. Nếu bạn là người tinh tế và thận trọng, những vật dụng nhỏ này có thể tạo ra một loại cà phê tinh tế, đậm đà mà không phải là thức uống đặc sệt mà bạn có được khi chạy máy pha cà phê espresso.

Thành phẩm

Người uống cà phê theo chủ nghĩa truyền thống.

Thích hợp

Pha chế đơn giản và khó sai (ít có khả năng gây lộn xộn khi pha chế)

Các bước pha chế

  1. Trong khi ấm đun nước sôi, hãy xay cà phê của bạn. Không quá mịn!
  2. Tháo phần trên của Moka Pot và giỏ. Đổ đầy nước nóng vào đáy bình (không dùng nước lạnh – thời gian tiếp xúc với nước tăng lên sẽ chiết xuất các yếu tố gây đắng), đảm bảo mực nước nằm dưới van an toàn.
  3. Cho cà phê đã xay của bạn vào giỏ lọc, san đều mà không cần vỗ xuống.
  4. Đặt giỏ lọc trở lại bình Moka, với vòi hướng xuống.
  5. Vặn phần trên vào phần dưới. Cẩn thận, vì nó nóng.
  6. Sau đó, để dụng cụ trên lửa nhỏ đến trung bình.
  7. Khi bình bắt đầu kêu ục ục, bạn hãy tận hưởng – cà phê của bạn đã sẵn sàng. Lấy nó ra khỏi bếp đun và phục vụ thôi.

Những gì bạn cần:

  • Phễu Clever Dripper
  • Ấm đun nước
  • Dụng cụ xay cà phê (tùy chọn)
  • Cái thìa khuấy
  • 20g cà phê mới cho mỗi cốc cà phê 400ml.
  • Ấm rót nước Hario (tùy chọn – giúp rót nước chiết xuất đồng đều hơn)
  • Giấy lọc
  • Thìa đong định lượng hoặc cân ( tất nhiên không bắt buộc )
  • Cốc (đựng cà phê)

Liều lượng, Thời gian pha, v.v.

Lượng cà phê20gr
Lượng nước pha chế400gr/ml
Nhiệt độ nước pha94oC
Thời gian pha chế2:30 phút
Mức xay cà phêTrung bình đến mịn - tương tự như hạt đường cát
Scroll to Top